Số 16 ngách 466/49 Ngô Gia Tự - P Đức Giang - Q Long Biên - TP Hà Nội
0903.230.851- 0835.264.666 capthepqmd@gmail.com

Cáp thép lụa dầu

Giá: Liên hệ
Cáp thép lụa dầu là loại cáp có các đặc tính cơ bản như mềm mại dễ uốn nắn như lụa, có phủ một lớp dầu bôi trơn trên bề mặt. Chính lớp dầu này làm nên tên gọi của sản phẩm để phân biệt với các sản phẩm khác và từ đó làm nên các ưu điểm vượt trội của cáp.
Liên hệ đặt hàng
Thông tin sản phẩm

Cáp thép lụa dầu là loại cáp có các đặc tính cơ bản như mềm mại dễ uốn nắn như lụa, có phủ một lớp dầu bôi trơn trên bề mặt. Chính lớp dầu này làm nên tên gọi của sản phẩm để phân biệt với các sản phẩm khác và từ đó làm nên các ưu điểm vượt trội của cáp.

Sơ lược về cáp thép lụa dầu

 Từ tên gọi của sản phẩm ta có thể dễ dàng hình dung được loại cáp thép này như thế nào. Về cơ bản, đây là loại cáp có cấu tạo giống như loại cáp đen thông thường.

Nhưng sau khi trở thành sản phẩm thì giống như cáp mạ được phủ một lớp kẽm bằng phương pháp phân cực. Còn sản phẩm này được phủ một lớp dầu trên bề mặt.

Chính lớp mạ dầu này mà điểm cơ bản để hình thành lên tên gọi và các đặc điểm của cáp như khả năng chống ma sát tốt, chống bụi, nước, oxi hóa từ môi trường bên ngoài,...

Ngoài tên gọi cáp lụa mạ dầu cáp còn có thể có cách gọi đơn giản hơn là cáp có dầu để phân biệt với loại cáp đen.

Đây là loại cáp rất phổ biến trong nhiều ngành nghề nhất là trong các ngành công nghiệp nặng. Nhờ khả năng chống ma sát của mình mà sản phẩm có độ bền rất tốt và ứng dụng được trong các bộ phận máy móc tinh vi.

Khả năng chống ma sát của cáp cũng giúp tăng khả năng chống mài mòn của cáp trong điều kiện làm việc với cường độ cao. Nhờ đó mà tăng thời gian sử dụng cũng như đảm bảo được an toàn trong quá trình lao động.

Các đặc điểm của cáp thép lụa dầu

 Gọi là cáp lụa vì cáp mềm mại, có khả năng uốn lượn rất tốt giống như dây thừng. Nhưng nhờ cấu tạo bằng các sợi thép nên sản phẩm có khả năng chịu lực vượt trội hơn người họ hàng dây thừng của mình.
Lớp dầu bôi trơn trên bề mặt chính là yếu tố cơ bản làm nên đặc điểm cơ bản của cáp. Lớp dầu này có khả năng chống bụi bẩn, oxi hóa, ma sát, mài mòn,… cho cáp trong quá trình sử dụng.

Khả năng chống ma sát

Sản phẩm có khả năng giảm ma sát rất tốt trong quá trình sử dụng nhờ được bôi trơn trên bề mặt. Trong quá trình làm việc cáp phải chịu tải trọng rất lớn và từ đó khi tiếp xúc với các loại vật tư khác như bánh xe trong máy cẩu trục, các móc treo,… thì lực ma sát trên bề mặt cáp cũng từ đó rất lớn.

Nếu như tác động lâu ngày thì bề mặt cáp sẽ bị mài mòn và ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sợi cáp. Cáp có thể bị gãy, đứt đột ngột trong quá trình sử dụng. Mà nếu trong các máy móc hạng nặng thì điều này có thể gây hư tổn rất lớn về tài sản, nguy hiểm hơn là có thể tổn thất về tính mạng.

Nhưng nhờ lớp mạ dầu trên bề mặt này mà cáp giúp giảm thiểu được độ ma sát trên bề mặt. Nhờ đó mà cáp tăng được độ bền, thời gian sử dụng cũng như độ an toàn của cáp.
Khả năng chống bụi bẩn, oxi hóa

Ngoài ra, lớp mạ dầu này là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng sợi cáp trong khi sử dụng. Các sợi cáp dễ bị gỉ sét khi tiếp xúc với các bộ phận thép khác có thể gây gỉ sét các bộ phận tiếp xúc từ đó có thể gây ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống. Các sợi cáp gỉ sét thì lại dễ dàng đứt gãy hơn trong quá trình lao động.Ngoài ra, lớp mạ dầu này còn có tác dụng chống bụi bẩn, oxi hóa cho cáp. Các yếu tốt về oxi hóa và bị gỉ sét cũ

Yếu tố chính để làm gỉ sét sợi cáp chính là quá trình oxi hóa của thép sau một khoảng thời gian sử dụng. Khi được phủ một lớp dầu trên bề mặt thì cáp sẽ ít tiếp xúc với oxi trong không khí hơn và từ đó giúp tăng khả năng chống oxi hóa của cáp hơn so với các loại cáp khác.

Cấu tạo của cáp lụa dầu:

 Xét về cấu tạo thì cáp lụa dầu thường thấy có quy cách là 6x37. Nói sơ lược về quy cách này thì đây là loại cáp có cấu tạo gồm 6 tao cáp được bện vào nhau, mỗi tao cáp gồm 37 sợi cáp cấu tạo từ thép carbon cao cấp được quấn ngược chiều so với chiều bện của tao cáp.

Chính nhờ kiểu quấn này mà khi cáp chịu lực thì cấu trúc sợi cáp lại càng bền chặt hơn.

Bên trong lõi cáp là 1 sợi cáp độc lập được tạo từ sợi tổng hợp hoặc sợi thép tùy vào mục đích sử dụng. Các sợi tổng hợp trong lõi cáp giúp tăng độ mềm mại của cáp, trong khi lõi thép sẽ giúp tăng độ chịu lực.

Ngoài ra còn có cáp lụa dầu quy cách 6x37. Trong quy cách này, cáp gồm có 6 tao cáp được bện vào nhau, mỗi tao cáp gồm 37 sợi cáp từ thép carbon kéo nguội quấn ngược chiều so với tao cáp.

Và dù theo quy cách như thế nào thì cáp vẫn được bọc một lớp dầu màu vàng sau khi trở thành thành phẩm hoàn chỉnh. Từ đó đem lại cho cáp tên gọi đặc trưng và các tính năng vượt trội của mình. Thiếu đi lớp bọc dầu này thì cáp vẫn chỉ là cáp đen thông thường.

Các ứng dụng của cáp lụa mạ dầu trong các ngành nghề:

Cáp mạ dầu là loại cáp được ứng dụng rất rộng rãi trong các ngành nghề cuộc sống như trong công nghiệp, xây dựng, vận tải,… Các ứng dụng cơ bản của cáp mạ dầu có thể kể ra như sau:

Trong công nghiệp nhất là công nghiệp nặng thì đây là loại cáp được ứng dụng rất rộng rãi. Cáp được sử dụng rộng rãi trong các bộ phận máy móc, dùng chung với cẩu để nâng hạ hàng hóa. Các máy móc nặng thường là cẩu trục sử dụng loại sản phẩm này để nâng hạ hàng hóa. Nhưng loại cáp mạ dầu người ta thường sử dụng nhất là cáp chống xoắn. Loại cáp này cũng là một nhánh của cáp mạ nhưng có cấu tạo hơi khác biệt và có khả năng chống xoắn rất tốt. Tuy nhiên, khi dùng để nâng hạ hoặc neo giằng thì người người ta vẫn sử dụng loại cáp mạ dầu thông thường.

Trong xây dựng: người ta cũng sử dụng loại sản phẩm này chung với cẩu trục để nâng hạ vật liệu xây dựng trong những công trình lớn như nhà cao tầng, trung tâm thương mại. Các nhà thép tiền chế cũng sử dụng loại sản phẩm này để neo trụ mái nhà.
Trong các giàn khoan dầu, khoán sản: do tính chất công việc phải chịu lực với cường độ cao và liên tục chung với các loại máy móc nặng. Nên loại cáp sử dụng cho công việc này phải là loại có khả năng chịu lực cao, với cường độ liên tục. Và loại cáp thích ứng hoàn hảo cho công việc này là cáp mạ dầu. Do đặc thù công việc nên loại sản phẩm dùng cho ứng dụng này thường có kích thước rất lớn lên tới phi 57mm. Đây là một ứng dụng thường thấy và rất phổ biến trong lĩnh vực này.

Mọi thông tin chi tiết và cần được báo giá sản phẩm cáp thép, Qúy khách vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH Sản xuất và Thương mại QUANG MINH ĐỨC
Địa chỉ : Số 16 ngách 466/49 Ngô Gia Tự, Long Biên, Hà Nội
Điện thoại liên hệ : 0903230851 (Quang)
Website: http://capthepqmd.com