Số 16 ngách 466/49 Ngô Gia Tự - P Đức Giang - Q Long Biên - TP Hà Nội
0903.230.851- 0835.264.666 capthepqmd@gmail.com

Cáp thép treo viễn thông

Giá: Liên hệ
Cáp cứng viễn thông là loại cáp có độ bền cao, khả năng chịu đựng lực căng xiết rất lớn. Loại cáp này thường được sử dụng chủ yếu trong các trụ viễn thông, thu phát tín hiệu, trụ BTS, ăng-ten của các nhà mạng như Mobifone, Vinaphone, Viettel,… Đây là loại cáp có cấu tạo rất đặc biệt – 1x7, 1x19,…-  so với những loại khác.

 

 

Liên hệ đặt hàng
Thông tin sản phẩm

Cáp cứng viễn thông là loại cáp có độ bền cao, khả năng chịu đựng lực căng xiết rất lớn. Loại cáp này thường được sử dụng chủ yếu trong các trụ viễn thông, thu phát tín hiệu, trụ BTS, ăng-ten của các nhà mạng như Mobifone, Vinaphone, Viettel,… Đây là loại cáp có cấu tạo rất đặc biệt – 1x7, 1x19,…-  so với những loại khác.

Cáp cứng viễn thông là gì?

 Đúng như tên gọi của nó, đây là loại cáp chủ yếu dùng trong lắp đặt các công trình viễn thông như cột trụ BTS, trụ điện, ăng-ten của các nhà mạng rất phổ biến hiện nay như Mobifone, Vinaphone, Viettel,…

Loại cáp này tuy không ứng dụng rộng trong nhiều loại ngành nghề khác nhau như những loại khác. Nhưng nó lại xuất hiện rất thường trong cuộc sống hơn chúng ta nghĩ rất nhiều.

Bạn đã từng đi qua những trụ điện lớn có những sợi cáp lớn neo xuống đất?

Bạn thấy những trụ BTS thu phát tín hiệu lớn được xây dựng cao vót, chắc chắn?

Đấy là các ứng dụng rất phổ biến và đời thường của cáp cứng viễn thông trong cuộc sống mà ta có thể thấy hằng ngày.

Loại sản phẩm này có cấu tạo rất đặc biệt so với những người họ hàng cáp khác của nó. Nên tuy có cấu tạo rất bền chắc, chịu được sức vật của gió bão, mài mòn của môi trường bên ngoài lớn nhưng đổi lại là không có sự dẽo dai mềm mại như các loại sản phẩm khác.

Tuy nhiên do ứng dụng rất đặc thù của nó nên nó đã được thiết kế để sử dụng rất hoàn hảo cho lĩnh vực của mình mà nhược điểm của sản phẩm không ảnh hưởng gì nhiều tới năng suất trong lúc làm việc của cáp.

Cấu tạo của cáp cứng viễn thông?
 
Như đã nêu trên, cấu tạo của loại cáp này cũng rất đặc biệt so với những loại cáp khác. Nó cũng vẫn được cấu tạo từ các sợi cáp rồi bện lại thành tao cáp để tạo thành một sợi cáp hoàn chỉnh.
 
Nhưng điểm khác biệt ở đây, những sợi cáp của tao cáp này lớn hơn rất nhiều so với những sợi cáp của các loại cáp khác. Và những sợi cáp này chỉ quấn thành 1 tao cáp để hình thành nên một cáp hoàn chỉnh.  Những sợi cáp nhỏ cấu tạo nên tao cáp của cáp viễn thông được làm từ thép carbon cao cấp xong kéo nguội.
 
Nhờ cấu những sợi cáp nhỏ có kích thước lớn này mà cáp viễn thông có khả năng chịu lực rất lớn. Đặc biệt là trong các điều kiện có có thể  có gió quật, mưa bão thì loại cáp này vẫn bền chắc giữ cho công trình được kiên cố theo thời gian. Cáp cũng rất khó bị đứt gãy trong quá trình sử dụng làm giảm thiểu tổn thất về tài sản cũng như an toàn của con người xung quanh.
 
Tuy nhiên do cấu tạo từ những sợi cáp nhỏ có kích thước lớn nên khả năng uốn dẽo, mềm mại của loại cáp này không cao. Nhưng do tính chất không phải di dời, cố định trong thời gian dài và chỉ cần căng chắc để neo công trình bền bỉ nên nhược điểm này cũng không quá ảnh hưởng nhiều khi sử dụng.
 
Cáp để làm trụ viễn thông chỉ cần các đặc tính như bền chắc, chịu được lực căng lớn chứ không như những loại cáp khác là cần có khả năng mềm mại để neo buộc, cột hàng nên đó là lý do người ta tạo ra loại cáp này để thích nghi tốt nhất với loại công việc như thế.
Thường thì cáp cứng viễn thông còn được mạ thêm lớp kẽm bằng phương pháp phân cực để tăng thêm khả năng chống gỉ và giúp cho cáp có màu sáng ánh kim mang tính thẩm mỹ cao.

Các loại cáp cứng viễn thông

 Dựa vào cấu tạo của cáp cứng viễn thông mà người ta chia được ra thành các loại khác nhau. Tùy vào mức độ chịu lực và giá trị đầu tư mà người ta sử dụng loại phù hợp nhất cho công trình. Sau đây là 2 loại phổ biến nhất mà các nhà mạng hay dùng để lắp đặt các trụ BTS, ăng-ten, thu phát tín hiệu,…

  • Đầu tiên là cáp cứng viễn thông 1x7: tên gọi này được đặt dựa trên quy chuẩn kết cấu của nó. Cáp được cấu tạo bởi  7 sợi cáp nhỏ. Mỗi sợi cáp nhỏ được làm từ chất liệu thép carbon cao cấp xong được kéo nguội thành sợi. Những sợi cáp này sau đó được bện với nhau thành 1 tao cáp. Tao cáp này cũng chính là một cáp cứng viễn thông hoàn chỉnh.

Không như những loại cáp khác như cáp lụa có cấu tạo từ nhiều tao cáp khác nhau và mỗi sợi cáp cấu tạo nên tao cáp đều rất nhỏ (VD: cáp lụa 6x36 cấu tạo gồm 6 tao cáp, mỗi tao cáp gồm 36 sợi cáp). Cáp viễn thông chỉ có cấu tạo gồm 1 tao cáp nên tạo ra tính chất rất đặc trưng của mình.

  • Cáp cứng viễn thông 1x19: cũng như loại cáp 1x7, cáp 1x19 được cấu tạo gồm 1 tao cáp, nhưng mỗi tao cáp gồm 19 sợi cáp. Những sợi cáp nhỏ này được làm từ thép carbon cao cấp kéo nguội xong bện lại với nhau thành một tao cáp hoàn chỉnh. Nhờ được cấu tạo từ nhiều sợi cáp như vậy mà cáp 1x19 có khả năng chịu lực lớn hơn rất nhiều loại 1x7. Đây là loại cáp sử dụng trong các công trình viễn thông lớn, đòi hỏi khả năng chịu lực cao.
Thông số kỹ thuật cáp cứng viễn thông
 
Cáp cứng viễn thông là loại cáp có cấu tạo rất bền chắc, tuy cứng hơn các loại cáp khác khá nhiều do có cấu tạo rất đặc biệt. Cáp được cấu tạo từ những sợi carbon có kích thước lớn từ 2mm trở lên nên rất bền chắc khi bện vào nhau thành một tao cáp nhưng đổi lại rất khó uốn, cột như những loại cáp  lụa thông thường khác.
 
Loại cáp có quy cách 1x7 thì có kích thước từ 8 ly trở lên. Kích thước của đường kình sợi cáp có thể lên tới 12,7 ly. Đường kính mỗi sợi cáp hình thành nên sợi cáp là từ 2,7 ly lên tới 4,2 l.
 
Loại cáp có quy cách 1x19 thì có kích thước từ 10 ly trở lên. Kích thước lên tới 16 ly. Đường kính mỗi sợi nhỏ cấu thành lên cáp có kích thước từ 1,9 mm lên tới 3,2mm.
 
Do tính chất của công việc là phải chịu lực lớn, chịu sự mài mòn của môi trường, gió giật,… tại các trụ viễn thông BTS, trụ điện ở ngoài trời nên loại cáp được ứng dụng trong lĩnh vực này thường có kích thước lớn từ 8mm trở lên. Cấu tạo của cáp cũng rất cứng, chắc để cho khả năng chịu lực tốt nhất.
 
Dưới đây là bảng thông số kỹ thuật cụ thể của loại sản phẩm này với các số liệu thông số của cáp cứng viễn thông. Kích thước thực tế của sản phẩm trong thực có thể có sai lệch đôi chút nên số liệu bên dưới chỉ mang tính chất gần đúng và kham khảo.

Ứng dụng của cáp cứng viễn thông

Đúng như tên gọi của nó, bạn có thể hình dung ra được ngay loại cáp này được ứng dụng nhiều nhất trong ngành viễn thông. Với các đặc điểm sản phẩm là sử dụng ở các công trình ngoài trời.  Nên loại cáp này có các tính chất là chịu được lực lớn, chống mài mòn tốt. Ngoài ra, do vị trí ở trên cao nên các trụ BTS viễn thông và loại cáp ứng dụng trong lĩnh vực này cũng phải chịu được lực quật lớn của gió trên cao.

Các điều kiện mài mòn khác như khói, bụi, nước mưa, nắng,… cũng phải được kể đến.

Nhờ tính chất bền chắc của mình nên cáp cứng viễn thông còn được sử dụng để neo giữ trụ điện, công trình mang tính chất bền vững. Ngoài ra, dây thu sét cũng là một lĩnh vực được ứng dụng của loại sản phẩm này.

Mọi thông tin chi tiết và cần được báo giá sản phẩm cáp thép, Qúy khách vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH Sản xuất và Thương mại QUANG MINH ĐỨC
Địa chỉ : Số 16 ngách 466/49 Ngô Gia Tự, Long Biên, Hà Nội
Điện thoại liên hệ : 0903230851 (Quang)
Website: http://capthepqmd.com