Số 16 ngách 466/49 Ngô Gia Tự - P Đức Giang - Q Long Biên - TP Hà Nội
0903.230.851- 0835.264.666 capthepqmd@gmail.com

Cáp thép mạ

Giá: Liên hệ
Cáp thép mạ về cơ bản là loại cáp được làm từ thép carbon cao cấp giống như những loại cáp thép đen thông thường. Nhưng các sợi cáp nhỏ sau đó lại được mạ kẽm theo phương pháp phân cực. Nhờ lớp mạ kẽm này mà cáp thép mạ có vẻ sáng ánh kim rất đẹp và khả năng chống mài mòn, oxi hóa rất tốt.
Liên hệ đặt hàng
Thông tin sản phẩm

Cáp thép mạ về cơ bản là loại cáp được làm từ thép carbon cao cấp giống như những loại cáp thép đen thông thường. Nhưng các sợi cáp nhỏ sau đó lại được mạ kẽm theo phương pháp phân cực. Nhờ lớp mạ kẽm này mà cáp thép mạ có vẻ sáng ánh kim rất đẹp và khả năng chống mài mòn, oxi hóa rất tốt.

Sơ lược về cáp thép mạ

Cáp thép mạ là loại cáp thép ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống. Mái những ngôi nhà thép tiền chế được neo giằng bằng những sợi cáp thép; hệ thống giàn giáo để thi công những công trình lớn; hệ thống cầu treo bằng dây cáp;…

Cáp thép mạ được ứng dụng trong hầu hết những lĩnh vực đó. Đây là một loại cáp được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống hiện đại. Đó là các hình ảnh rất phổ biến và có thể gặp rất thường xuyên trong cuộc sống. Và đây là loại cáp mà những người thi công công trình, kho bãi,… rất ưa chuộng sử dụng công việc của mình.

Vậy do đâu mà cáp thép mạ lại được ưa chuộng như vậy?

Xét cơ bản về cấu tạo thì cáp thép mạ không khác gì với các loại cáp thép đen thông thường. Nhưng điểm khác biệt ở đây là sau khi làm ra sản phẩm thì loại cáp này được mạ thêm lớp một lớp kim loại kẽm bằng phương pháp phân cực.

Chính nhờ lớp kẽm này mà loại sản phẩm này có các đặc tính ưu việt như có vẻ ngoài sáng ánh kim mang tính thẩm mỹ cao và khả năng chống oxi hóa rất tốt.

Nhờ vào những đặc tính như vậy nên cáp thép mạ được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực hơn loại cáp thép đen thông thường.
 
Cấu tạo của cáp thép mạ

 Xét về cấu tạo cơ bản thì cáp thép mạ không khác gì với cáp thép đen thông thường.

Một sản phẩm hoàn chỉnh cũng được bện lại từ các tao cáp lớn và mỗi tao cáp được hình thành từ nhiều sợi cáp nhỏ hơn. Tao cáp được bện với nhau theo chiều ngược lại so với những sợi cáp nhỏ. Nhờ vậy mà sản phẩm hoàn chỉnh được bện chắc chắn vào nhau không bị bung tuột, nhất là khi chịu lực nặng thì lại càng kết nối với nhau chắc chắn hơn.

Mỗi sợi cáp nhỏ trong tao cáp được làm từ thép carbon cao cấp rồi kéo nguội ra. Những sợi cáp này được bện vào nhau thành tao cáp như đã nói ở phần trên. Sau đó sản phẩm được mạ kẽm theo phương pháp phân cực giúp kim loại kẽm được trãi đều một lớp trên sợi cáp hoàn chỉnh.

Số lượng sợi cáp trên tao cáp sẽ được quy định tùy vào quy cách của loại cáp mạ. Các quy cách phổ biến là 6x12+7FC, 6x19+FC, 6x37+FC,… VD: loại cáp 6x12+7FC thì cáp cấu tạo gồm 6  tao cáp, mỗi tao cáp gồm 12 sợi cáp nhỏ với lõi là 7 sợi bố.
Đặc điểm của cáp thép mạ là có cấu tạo gồm 6 tao cáp khác nhau và tùy vào quy cách của cáp mà số lượng sợi khác nhau. Phần lõi trong của cáp được hình thành từ sợi bố cao cấp nên sợi cáp có thêm được đặc tính mềm mại dễ uốn lượn nhờ vậy mà thích hợp được nhiều công việc khác nhau như dây thừng mà vẫn đảm bảo được sự chắc chắn của sợi cáp.

Các thông số kỹ thuật của cáp thép mạ

Cáp thép mạ có các thông số kỹ thuật cơ bản như sau:

  • Quy cách sản xuất sợi: 6x12+7FC, 6x19+FC, 6x37+FC…
  • Đường kính của chúng đa dạng: 3mm, 4mm, 5.5mm, 7.7mm, 9.3mm, 11mm…
  • Lực kéo an toàn: lớn hơn 1700N/mm2.
  • Hệ số an toàn: 1460N/mm2.
  • Quy cách đóng gói:  1000m/cuộn.

Nhìn vào bảng thông số kỹ thuật của cáp ta có thể dễ dàng hình dung đây là loại cáp thép rất đa dạng về chủng loại cũng như xuất xứ. Cáp có nhiều đường kính khác nhau như 3mm, 4mm, 5.5mm,… Mỗi kích thước cáp có khả năng chịu lực khác nhau. Tùy vào ứng dụng của cáp mà người ta sẽ sử dụng loại cáp phù hợp với nhu cầu.

 

Cáp cũng có hệ số chịu lực cơ bản rất lớn lực kéo an toàn cáp chịu được là lớn hơn 1700N/mm2. Hệ số an toàn của cáp là 1460N/mm2.
 
Mỗi cuộn cáp được đóng thành cuộn theo quy cách chuẩn là 1000m trên một cuộn cáp. Các công trình lớn thường nhập hàng theo từng cuộn để tiếc kiệm không gian cũng như chi phí vẫn chuyển khi nhập hàng.
 
Các loại cáp mạ phổ biến dựa vào quy cách cáp:
 
Có rất nhiều cách để phân loại cáp mạ. Nhưng đơn giản nhất là có thể phân chia cáp thép mạ theo quy cách của cáp. Các loại cáp mạ phân chia dựa vào quy cách của cáp có các loại cơ bản như sau:
  • Cáp thép mạ 6x12+7FC: đây là loại sản phẩm có cấu tạo gồm 6 tao cáp bện lại với nhau, mỗi tao cáp gồm 12 sợi cáp từ thép carbon cao cấp xong quấn ngược chiều với tao cáp. Các sợi cáp nhỏ này được mạ kẽm bằng phương pháp phân cực để làm nên đặc điểm cơ bản của loại cáp thép mạ. Trong lõi cáp được làm từ 7 sợi bố giúp cho cáp có tính mềm mại, dễ uốn nắn như dây thừng.
  • Cáp thép mạ 6x19+FC: đây là loại cáp được cấu tạo sơ lược cũng giống như loại 6x12+7FC. Cáp cũng được cấu tạo từ 6 tao cáp, nhưng mỗi tao cáp được quấn lại từ 19 sợi làm từ thép carbon cao cấp để hình thành sợi cáp hoàn chỉnh. Các sợi đó cũng vẫn được mạ kẽm theo phương pháp phân cực. Lõi cáp được hình thành từ 1 sợi vải bố. Nhờ vào số lượng sợi cáp cấu tạo nhiều hơn nên cáp cũng có khả năng chịu lực tốt hơn và giá thành cũng có sự thay đổi.
  • Cáp thép mạ 6x37+FC: Cáp cấu tạo gồm 6 tao cáp, mỗi tao cáp được bện lại từ 37 sợi thép carbon cao cấp được kéo sợi theo phương pháp kéo nguội. Lõi cáp được tạo thành từ 1 sợi bố. Các sợi cáp cũng được mạ kẽm theo phương pháp phân cực. Đây là loại cáp thép mạ có khả năng chịu lực rất tốt nhờ số lượng sợi cáp nhiều.
Đây là những loại cáp thép mạ cơ bản được chia theo quy cách của cáp. Tùy vào mục đích sử dụng mà người ta ứng dụng loại cáp phù hợp.
 
Các ứng dụng của cáp thép mạ
 
Cáp thép mạ có nhiều ứng dụng khác nhau trong nhiều lĩnh vực, như công nghiệp, xây dựng, nông nghiệp,... Nhờ những đặc tính ưu việt cũng như có tính thẩm mỹ cao nên đây là sản phẩm được sử dụng rất nhiều trong các lĩnh vực khác nhau.
 
Trong nông nghiệp: cáp mạ được sử dụng để làm giàn leo cho cây trồng. Những loại cây leo ngày nay thường sử dụng dàn cáp thép mạ để cho độ bền cao, và dễ dàng lấp đặt. Ngoài ra, cáp còn được sử dụng để giăng lưới trong những nhà vườn áp dụng phương pháp trồng theo công nghệ nhà kính giúp cáp có khả năng tăng năng suất cây trồng, dễ dàng kiểm soát dịch bệnh và các điều kiện môi trường như ô nhiểm, nhiệt độ,…
 
Trong công nghiệp: sản phẩm này được sử dụng để neo giằng các sản phẩm có trọng lượng nhẹ, nâng hạ vật tư, máy móc nhẹ,… các máy nâng hạ sản phẩm nhẹ cũng có thể sử dụng sản phẩm này.
 
Trong xây dựng: loại cáp này được người ta sử dụng để nâng hạ vật liệu xây dựng lên cao tại các công trình lớn như nhà cao tầng, các cầu treo dân sinh, trang trí nội thất trong nhà,… Các công trình có thể sử dụng loại cáp mạ thay thế loại cáp đen vì kết cấu tương đối giống nhau về khả năng chịu lực nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ tổng thể. Trang trí nội thất trong các tòa nhà hiện đại cũng ứng dụng loại cáp này nhờ tính thẩm mỹ cao và ứng dụng thực tế của nó. Các cầu thang treo là ứng dụng khá phổ biến của cáp mạ. Ngoài ra các ban công cũng sử dụng loại cáp này để giăng lưới.
 
Đó là các ứng dụng cơ bản của cáp mạ có thể kể ra đại khái trong cuộc sống. Còn rất nhiều ứng dụng khác của cáp mạ mà người ta vẫn sử dụng trong cuộc sống hằng ngày.

Mọi thông tin chi tiết và cần được báo giá sản phẩm cáp thép, Qúy khách vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH Sản xuất và Thương mại QUANG MINH ĐỨC
Địa chỉ : Số 16 ngách 466/49 Ngô Gia Tự, Long Biên, Hà Nội
Điện thoại liên hệ : 0903230851 (Quang)
Website: http://capthepqmd.com